▲ กลับด้านบน

สุดปลื้ม!!! ยอดครูผู้นำบุญแกนหลัก ปฏิบัติธรรม กลั่นใจใส พร้อมขยายความสว่างให้โลกสดใสด้วยศีลธรรม

24 ต.ค. 56 เปิดอ่าน 3989 โดย น.ส.กุลชาดา เทศบุตร
  แก้ไข


          โครงการครูผู้นำบุญผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก โดยชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ จัดโครงการ ปฏิบัติธรรมครูผู้นำบุญผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก หลักสูตรพัฒนาศักยภาพครูผู้นำบุญแกนหลัก (Level ๒)  ณ สวนสุขสว่าง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ ๑๒-๑๗ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๖ ที่ผ่านมา 
 

 

           ในครั้งนี้ ครูผู้นำบุญแกนหลักทุกท่านได้ร่วมทำทาน รักษาศีล และเจริญสมาธิภาวนา ปฏิบัติธรรม พักกายพักใจ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบ  สดชื่น โอบล้อมด้วยบรรยากาศแห่งขุนเขา  โดยได้รับความเมตตาจากพระครูสมุห์ธานินทร์ ปุญฺญนันโท ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาเยาวชนโลก พระไพฑูรย์ สุขิโต ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาเยาวชนโลก  พระณัฐพล  กิตติวณฺโณ  และ พระศศิพงศ์ สิริรัตโน แสดงธรรมและนำคุณครูปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา  นอกจากนี้ยังได้รับความเมตตาจาก  พระอาจารย์พิเศษ ได้แก่ พระครูสังวรสิทธิโชติ เจ้าอาวาสวัดบ้านขุน และพระอธิการสุธรรม สิริสุโข  เจ้าอาวาสวัดกิ่วลม  อ.ฮอด จ.เชียงใหม่  บรรยายธรรมเติมกำลังใจ และให้แนวทางในการขยายงานศีลธรรมในพื้นที่  นอกจากนี้ คุณครูผู้นำบุญยังได้ร่วมกันสั่งสมบุญด้วยการรวมใจจุดโคมประทีปถวายเป็นพุทธบูชา และร่วมถวายสังฆทานแด่คณะพระภิกษุสงฆ์อีกด้วย


           ซึ่งครูผู้นำบุญที่เข้าร่วมปฏิบัติธรรมครั้งนี้ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่าอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้พักกายพักใจ ฟังธรรม เติมกำลังใจ เติมบุญอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมความพร้อม  เป็นต้นบุญใหญ่ในการนำแสงแห่งธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าขยายไปสู่ใจเหล่าเด็กดี V-Star และเพื่อนครูรวมไปถึงผู้ปกครอง และคนในชุมชนในพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว  ยังได้มีโอกาสพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนแนวทางในการพัฒนางานศีลธรรมในพื้นที่ระหว่างเพื่อนครูผู้นำบุญด้วยกัน และการมาปฏิบัติธรรมครั้งนี้ยังได้พร้อมใจปฏิบัติความดีสากล และพัฒนาห้าห้องชีวิตด้วย เพื่อให้ครูผู้นำบุญทุกท่านได้ลงมือปฏิบัติด้วยตนเองสร้างความเบิกบาน และยังส่งผลดีต่อการปฏิบัติธรรมท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขาอันสดชื่นที่หาโอกาสได้ยากยิ่ง

สรุปข่าว

หัวข้อ สุดปลื้ม!!! ยอดครูผู้นำบุญแกนหลัก ปฏิบัติธรรม กลั่นใจใส พร้อมขยายความสว่างให้โลกสดใสด้วยศีลธรรม

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน

ข่าวในหมวดล่าสุด