▲ กลับด้านบน

ผู้ประสานงานโซนภาคตะวันออก ชมรมพุทธศาสตร์สากล ฯ จัดปฏิบัติธรรมครูภาคตะวันออก

8 พ.ค. 60 เปิดอ่าน 5329 โดย น.ส.สุภาวิดา อาจสมัย
  แก้ไข

ระหว่างวันที่ 23 - 26 เมษายน ที่ผ่านมาผู้ประสานงานโซนภาคตะวันออก ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ จัดปฏิบัติธรรมให้กับครูภาคตะวันออก ณ อาคารชมรมพุทธศาสตร์สากล จังหวัดปทุมธานี วัตถุประสงค์เพื่อ สั่งสมบุญ และเติมกำลังใจให้ตัวเอง ด้วยการร่วมปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ทำทาน รักษาศีล ฟังธรรม เจริญสมาธิภาวนา อีกทั้งเป็นการพักกายพักใจในช่วงปิดภาคเรียน ก่อนที่จะได้ทำหน้าที่ครูผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมในจังหวัดของตัวเองในช่วงเปิดภาคเรียน


การปฏิบัติธรรมครั้งนี้คุณครูได้ร่วมปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ทำวัตร สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร และฟังธรรมจากพระอาจารย์ในหลายหัวข้อ อาทิ หลักการปฏิบัติธรรม, แนวทางพร้อมเทคนิคในการปฏิบัติธรรม, ตัวอย่างการสร้างบารมีของพุทธสาวก  เป็นต้น

นอกจากนี้คุณครูยังได้ปล่อยปลา 100 กิโลกรัม, รดน้ำขอพรเนื่องในวันสงกรานต์, ตักบาตร, ถวายภัตตาหารที่หอฉัน และในช่วงท้ายได้รับประกาศนียบัตร และถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

ซึ่งการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้เป็นการหล่อหลอม รวมใจครูผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมในภาคตะวันออก แต่ละท่านต่างรู้สึกมีความสุขกับการปฏิบัติธรรม ประทับใจกับกิจกรรมในครั้งนี้ และมีกำลังใจมากมายพร้อมที่จะทำหน้าที่ครูผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมให้กับบุคลากรในจังหวัดของตัวเองต่อไป. 

สรุปข่าว

หัวข้อ ผู้ประสานงานโซนภาคตะวันออก ชมรมพุทธศาสตร์สากล ฯ จัดปฏิบัติธรรมครูภาคตะวันออก
วันเวลา 23 - 26 เมษายน
สถานที่ ณ อาคารชมรมพุทธศาสตร์สากล จังหวัดปทุมธานี
จัดโดย ผู้ประสานงานโซนภาคตะวันออก ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ จัดปฏิบัติธรรมให้กับครูภาคตะวันออก
ผู้เข้ารับการอบรม ครูภาคตะวันออก
กิจกรรมเด่น ปฏิบัติธรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน